DR Nguyễn Thắng

Thạc sỹ y khoa

Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ Pháp

Cựu Bác sỹ nội trú các bệnh viện Paris - Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM

ĐT: (08) 39307328 - Email: bsthang91@yahoo.com.vn

CÁC DỊCH VỤ CHÍNH VỀ CHĂM SÓC DA

Xóa xăm, nám tàn nhang

Máy laser medlite của Hoa Kỳ – xóa xâm an toàn và hiệu quả:

Các hình xăm trên người đã xuất hiện 5000 năm trước đây và nhu cầu xóa các hình xăm cũng đã xuất hiện vào khoản thời gian đó. Một số phương pháp xóa xăm trước đây đã mang lại kết quả không như mong muốn. Việc sử dụng các phương pháp mài mòn da, xát muối vào da, dùng khí Argon hoặc máy Laser CO2 đã để lại vết sẹo sau khi xóa xăm.

Sự ra đời của công nghệ máy Laser Q-Sưithched đã giúp cho việc xóa hầu hết các vết xâm có màu mực khác nhau với xác suất để lại sẹo rất thấp và máy Laser Medlite Nd: YAG Q-Sưitched của Hoa Kỳ được nhiều bác sỹ trên thế giới sử dụng vì Medlite xóa xăm rất hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Máy laser Medlite xóa xăm như thế nào?

Máy Laser Medlite xóa các mực xăm bằng năng lượng ánh sáng. Máy đựơc thiết kế đề phát ra một số bước sóng ánh sáng nhất định đi vào trong da, mực xăm sẽ hấp thu năng lượng ánh sáng một cách nhanh chóng làm cho vết mực vỡ ra thành các phần tử nhỏ li ti, và các phần tử nhỏ này sau đó được đào thải ra khỏi cơ thể nhờ vào hệ thống lọc tự nhiên của da. Máy Laser Medlite mang lại hiệu quả xóa xăm tối ưu mà không làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

Các Loại hình xăm nào có thể xóa được?

Máy Laser Medlite có thể xóa được các hình xăm chuyên nghiệp, hình xăm nghiệp dư   (xăm tại nhà), các vết xăm do chấn thương, vết xăm do phẫu thuật.

Phải điều trị bao nhiêu lần để xóa một hình xăm?

Trung bình các hình xăm chuyên nghiệp cần đến 6-8 lần điều trị, các hình xâm nghiệp dư chỉ cần 4-5 lần, khoảng cách giữa hai lần điều trị là 6-8 tuần. Số lần điều trị phụ thuộc vào lượng và dạng mực sử dụng cũng như mức độ sâu của mực xăm trong da.

Máy Laser có xóa được các hình xăm nhiều màu không?

Các màu mực tối( xanh da trời, đen) và các xăm dễ xóa nhât. Màu cam và màu tía thường cũng mờ dần. Mực màu xanh lá cây và màu vàng là các màu khó xóa nhất và phải cần thêm một số lần điều trị để đạt hiệu quả mong muốn.

Hình xăm sẽ hoàn toàn biến mất sau khi xóa?

Trong hầu hết các trường hợp, hình xăm được xóa hoàn toàn sau khi điều trị. Trên 95% các vết xăm được xóa hoàn toàn. Tuy nhiên điều quan trọng cần biết là càng ngày càng có nhiều mực xăm trên cơ thể, ngay cả một số loại mực xăm không được FDA cho phép sử dụng. Nếu không nắm được loại mực xăm sử dụng cũng như độ sâu của mực xăm trong da có thể gây khó khăn cho người điều trị trong việc tiên đóan trước kết quả mong muốn.

xoa-hinh-xam-2

 xoa_tannhang

Trước                                      Sau

 

Tiến trình điều trị có đau không?

Máy laser Medlite phát raz ánh sáng ở dạng xung rất ngắn. Tác động của năng lượng từ xung ánh sáng có cường độ mạnh vào da cũng tương tự như bắn nhẹ một sợi dây cao su trên da. Đa số bệnh nhân không cần gây tê, phụ thuộc vào kích thước và vị trí của hình xăm. Có thể sử dụng một loại kem gây tê bôi ngoài da nếu thấy cần thiết.

Chế độ săn sóc da sau khi điều trị:

Thoa lên chỗ điều trị một loại kem kháng khuẩn và dùng một miếng gạc đắp lên ngay sau khi điều trị. một vài trừong hợp có thể xuất hiện các điểm chảy máu ngay chỗ điều trị. Vùng điều trị nên được giữ thật sạch sẽ. Thực hiện đúng các hưỡng dẫn của bác sỹ điều trị. Bệnh nhân có thể tắm qua ngày sau mặc dù không được cọ sát lên vùng điều trị. Nếu xuất hiện một lớp vảy trên vùng điều trị, điều quan trọng là bệnh nhân không được gỡ hoặc cào lớp vảy ra.

Bệnh nhân bắt đầu được điều trị ra sao?

Bác sĩ sẽ bàn bạc cụ thể tiến trình điều trị với bạn.

 

 
Gọi điện SMS Chỉ Đường