DR Nguyễn Thắng

Thạc sỹ y khoa

Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ Pháp

Cựu Bác sỹ nội trú các bệnh viện Paris - Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM

ĐT: (08) 39307328 - Email: bsthang91@yahoo.com.vn

Phẫu thuật thẩm mỹ

Nâng ngực Sa Trễ

Thế nào là nâng ngực sa trễ ?

Là khi tuyến vú bị phẳng và chảy kèm theo da bị giãn rộng làm cho quầng vú và đầu vú sa xuống quá thấp và nhìn xuống dưới. Vú sa trễ thường thấy sau khi sinh con và cho con bú hay sau khi giảm mập đáng kể nhưng cũng có khi xuất hiện ngay sau tuổi dậy thì.

Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ làm được gì?

Can thiệp phẫu thuật nhằm mục đích sửa quầng vú và núm vú về vị trí vốn có của nó (thời con gái), tạo hình giúp tăng độ dày của tuyến vú và cắt bỏ phần da thừa, giúp cho vú trợ lại hài hòa với cơ thể, có hình dáng đẹp và cao hơn.
Ngoài ra nếu tuyến vú quá nhỏ thì phẫu thuật còn có thể kết hợp đặt túi độn ngay trong cùng thì mổ làm tăng độ lớn của vú. Ngược lại, nếu vú quá to thì có thể cắt giảm bớt tuyến.
Sau tạo hình, vú vẫn giữ được nguyên vẹn cảm giác và khả năng nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau khi mổ sẽ để lại sẹo như thế nào?

Sẹo để lại sau khi tạo hình vú là không thể tránh khỏi. Tùy theo những trường hợp cụ thể có thể có ba sẹo, hai sẹo hay một sẹo.
+ Nếu ngực sa trễ rất ít, chủ yếu là quầng vú quá rộng khi sửa tạo hình có thể làm chu vi 1 vòng sẹo quanh quầng vú.

hinh3

+ Nếu vú sa trễ vừa ( thường gặp) thì thường áp dụng phương pháp 2 Sẹo: 1 quanh quầng vú và một sẹo dọc

 

hinh2

+ Nếu vú sa trễ quá nhiều, da dư nhiều (khoảng cách từ xương vai xanh tới đầu vú >23-25 cm) thì sẹo vú có hình chữ T ngực gồm 3 sẹo: 1 tròn quanh quầng vú, 1 dọc và 1 ngang nằm khuất trong nếp lằn dưới vú

hinh2.1

Cuộc mổ sẽ ra sao? Sau mổ sẽ như thế nào?

Cuộc mở kéo dài khoảng 2 giờ, với gây mê toàn thân, bạn sẽ tỉnh lại vào khoảng trưa hôm đó với một vòng băng thu nhẹ quấn quanh ngực dạng như một áo nịt ngực. Ngày sau mổ, có thể đau nhẹ nhưng sẽ được điều trị bằng thuốc giảm đau.

Lớp băng đầu tiên sẽ được thay vào ngày thứ 2, sau đó sẽ dùng các lớp băng nhỏ và nhẹ hơn. Ngay ngày hôm sau đó bạn có thể ra viện trở về nhà và đi lại nhẹ nhàng.
Thảo chỉ sau 7 ngày (nếu cần) và lúc này bạn có thể trở lại công việc bình thường, mang 1 áo nịt ngực đủ dầy là tốt nhất, nhưng tập thể thao thì chỉ nên bắt đầu từ tháng thứ 2.
Thường đánh giá chính xác kết quả của bác sỹ phải từ 6 tháng đến 1 năm: Vú trở nên lẳng tròn hơn so với khuôn ngực và căng hơn. Ngoài ra sau này bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi mặc quai áo kiểu thể thao. Cảm giác của vú cũng không bị thay đổi sau khi phẫu thuật.

Có biến chứng gì có thể xảy ra ?

Dù hiếm gặp nhưng cũng vẫn có thể xảy ra một vài khả năng bất lợi sau đây:
– Nhiễm trùng tại chỗ
– Cháy máu sau mổ
– Sẹo lâu liền, sẹo quá phát
Tóm lại: tạo hình sủa ngực sa trễ là một giải pháp thẩm mỹ đem lại kết quả rất khả quan và an toàn. Tuy vậy, phẫu thuật này đòi hỏi sự chính xác cao, nên để tránh rủi ro không đáng có, các bạn phải lựa chọn nơi phẫu thuật có đủ năng lực và đáng tin cậy.

 

satre