DR Nguyễn Thắng

Thạc sỹ y khoa

Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ Pháp

Cựu Bác sỹ nội trú các bệnh viện Paris - Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM

ĐT: (08) 39307328 - Email: bsthang91@yahoo.com.vn

Tin tức

Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc Châu Á và nâng độn mông của Việt Nam được đánh giá cao tại Hội thảo IMCAS ASIA 2015

Ngày 31/7 – 2/8/2015, ba đại diện của Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM (HSPAS) gồm GS. TS. BS. Lê Hành – Chủ tịch, BS. Nguyễn Xuân Cương – Phó Chủ tịch Ngoại vụ và ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng – Hội viên đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế IMCAS Asia về Phẫu thuật thẩm mỹ và Điều trị Da diễn ra tại Bali (Indonesia).

Tại hội thảo, hai đại diện Việt Nam là GS. TS. BS. Lê Hành và ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng đã giữ vai trò chủ toạ ở chuyên đề về phẫu thuật thẩm mỹ mũi Châu Á, đồng thời trình bày hai chuyên đề về kĩ thuật nâng mũi cấu trúc Châu Á hiện đại.

imcas1

Đoàn chuyên gia Việt Nam tham dự Hội thảo IMCAS Asia theo thứ tự: ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng, GS. TS. BS. Lê Hành, Dr Lim (Chủ tịch Hội PTTM Malaysia) và BS. Nguyễn Xuân Cương.

 

Bên cạnh đó, ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng tiếp tục có bài trình bày về “Kĩ thuật đặt túi mông bằng phương pháp nội soi” tại chuyên đề về phẫu thuật thân hình.
Kết quả thành công của kĩ thuật nâng mông, độn mông nội soi trong gần 10 năm qua tại Trung tâm Thẩm mỹ Bác sĩ Thắng được nhiều chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại hội thảo đánh giá cao.

Được biết, nâng mông nội soi là phương pháp nâng mông phổ biến được sử dụng tại Pháp, Mỹ, Braxin và chỉ mới được biết đến tại Việt Nam vào khoảng năm 2006, qua sự giới thiệu của một chuyên gia Pháp do Bác sĩ Thắng mời Việt Nam. Sau đó, Bác sĩ Thắng cũng chính là một trong những chuyên gia phẫu thuật đầu tiên đã nghiên cứu, học tập, đưa kĩ thuật này về Việt Nam và ứng dụng thành công từ năm 2008 đến nay.

imcas2

ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Bác sĩ Thắng, Hội viên Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Việt Nam, trình bày về đề tài “Kĩ thuật đặt túi mông bằng phương pháp nội soi” tại hội thảo.

imcas3

 

Thông tin thêm về IMCAS

IMCAS Asia là hội thảo thường niên uy tín hàng đầu về Phẫu thuật thẩm mỹ và Điều trị – Chăm sóc Da được tổ chức bởi Học viện IMCAS, trường đào tạo quốc tế danh tiếng về các kĩ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Ngoài IMCAS Asia, còn có 3 hội thảo khác sẽ được tổ chức trong thời gian tới gồm: IMCAS India (Tháng 11/2015); IMCAS World Congress (Tháng 1/2016) và IMCAS China (Tháng 4/2016).

Năm nay là năm thứ 9 hội thảo IMCAS Asia được diễn ra, thu hút 1300 đại biểu trên toàn thế giới tham dự. Hội thảo diễn ra trong 3 ngày với hơn 58 chuyên đề khoa học, được trình bày bởi 144 diễn giả đến từ hơn 20 nước trên thế giới như: Pháp, Đức, Mỹ, Ý, Mexico, Australia, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hong Kong, Philippines, Việt Nam…

Thông tin thêm về nâng mũi cấu trúc Châu Á

Nâng mũi cấu trúc Châu Á là kĩ thuật nâng mũi sử dụng sụn tự thân (sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn tai…), giúp khắc phục được các nhược điểm của phương pháp nâng mũi truyền thống sử dụng chất liệu nhân tạo (silicone) như: mũi bóng đỏ, lộ sóng, đầu mũi đỏ và ngắn, thậm chí có trường hợp thủng đầu mũi do sụn silicone cứng hoặc căng quá mức. Do sụn lấy từ chính bản thân người ghép sụn nên hoàn toàn tự nhiên, không dị ứng và tồn tại vĩnh viễn theo thời gian.

Phần sống mũi có thể được nâng bằng sụn sườn hoặc các chất liệu nhân tạo sản xuất từ Mỹ, Hàn Quốc như Gore-Tex, là một chất liệu mới mềm mại hơn, không gây dị ứng. Theo ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng, thống kê hàng ngàn ca nâng mũi cấu trúc Châu Á sử dụng Gore-Tex tại Trung tâm Thẩm mỹ Bác sĩ Thắng cho thấy tỉ lệ dị ứng gần như bằng không.

imcas4

Hình ảnh kết quả phẫu thuật nâng mũi cấu trúc Châu Á tại TTTM Bác sỹ Thắng.

Tuy nâng mũi cấu trúc Châu Á không phải là kĩ thuật quá khó, nhưng khi áp dụng đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao, chăm sóc hậu phẫu tốt và phải có sự kiểm tra, tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện để tránh phản ứng của cơ thể đối với một số loại thuốc sử dụng trong phẫu thuật.

DANH MỤC TIN TỨC