DR Nguyễn Thắng

Thạc sỹ y khoa

Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ Pháp

Cựu Bác sỹ nội trú các bệnh viện Paris - Hội viên hội phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM

ĐT: (08) 39307328 - Email: bsthang91@yahoo.com.vn

Tin tức

Các bước chuẩn bị trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

cacbuocchuanbiNgày nay, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên gần gũi hơn với phái đẹp trong công cuộc tạo nên những vẻ đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên để đi đến quyết định có nên nhờ dao kéo không lại chính là từ sự chuẩn bị cả tư tưởng lẫn tiền bạc.

1. Xem xét sức khỏe

Không phải bất kì ai cũng đều là ứng cử viên lý tưởng cho công cuộc giải phẩu thẩm mỹ. Nếu bạn đang bị đau ốm hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh thì không nên nghĩ đến việc phẩu thuật thẩm mỹ bất kì bộ phận nào cho cơ thể.

Còn nếu bạn là người quá khổ hoặc thường xuyên tiêu thụ nhiều thức uống có nồng độ cồn cao thì nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định lên bàn mổ. Đấy chính là những người liên quan đến bệnh trầm cảm, tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim.

2. Kiểm tra nguồn tài chính

Giá cả của một cuộc giải phẩu thẩm mỹ bất kì cũng không hề rẻ chút nào. Nó có thể giao động từ 5.000 đô la đến hàng chục ngàn đô la.

Bạn phải chắc chắn mình có đủ khả năng chi trả mà không dính và nợ nần quá nhiều. Đồng thời phải nghĩ đến vấn đề có thể là nghỉ việc vì nhiều cuộc phẩu thuật thẩm mỹ bắt buộc bạn phải nằm ở nhà hàng tháng trời.

3. Chọn bác sỹ uy tín

Sau khi đã quyết định sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của công nghệ dao kéo thì việc tiếp theo vô cùng quan trọng đó là tìm kiếm lấy 1 bác sỹ uy tín, có tay nghề cao.

Những bác sĩ có trên 3 năm tay nghề và có chứng nhận của tổ chức, đơn vị y tế quốc tế. Bạn có thể liên lạc với những người đã từng được vị bác sĩ này giúp đỡ để hỏi thăm kinh nghiệm trước khi đi đến quyết định lựa chọn.

Khi gặp bác sĩ bạn không phải ngại ngần khi đặt ra các câu hỏi mà mình thắc mắc. Nếu vị bác sĩ đó là giáo sư hoặc người có kinh nghiệm giỏi thì sẽ sẵn lòng trả lời để làm an lòng bạn. Bạn có thể hỏi về khả năng phục hồi, thời gian, độ rủi ro… Đồng thời có thể yêu cầu được tiến hành phẫu thuật trong bệnh viện thay vì một phòng khám không có đầy đủ trang thiết bị phòng trường hợp khẩn cấp.

4. Chuẩn bị toàn diện cho cuộc phẩu thuật

Hãy thông báo cho bác sĩ tình trạng sức khỏe cũng như các loại thuốc mà bạn đang dùng để được sự tư vấn tốt nhất. Thậm chí đó là các loại thuốc đơn thuần như vitamin hay aspirin. Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích như có nên tiếp tục dùng, cắt giảm liều lượng hay bỏ hẳn loại thuốc đó.

Nếu bạn hút thuốc hoặc uống rượu thì phải dừng việc đó lại ít nhất 2 tháng trước khi bước lên bàn mổ. Với cà phê cũng tương tự vì nó có thể khiến bạn mất máu nhiều hơn trong cuộc phẩu thuật này.

DANH MỤC TIN TỨC